Lợi ích của chữ ký số giá rẻ cho các C.ty tại Việt Nam

Với vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn thông tin cho các giao dịch trực tuyến, chữ ký số (digital signature) là phương tiện hữu ích để các doanh nghiệp tăng tính cạnh tranh trong thương mại thông qua Internet nhất là trong bối cảnh hội nhập kinh tế thế giới như hiện nay.

chữ ký số giá rẻ là một trong những hình thức chữ ký thông qua mạng phổ dụng nhất. Chữ ký số bao gồm một cặp mã khoá, gồm khoá bí mật và khoá công khai báo. Trong đó, khoá bí mật được người gửi dùng để ký (hay mã hoá) một data thông qua mạng, còn khoá công khai được người nhận dùng để mở data Online đó và xác thực danh tính người gửi.

Hiện nay, có nhiều ứng dụng chữ ký số giá rẻ phù hợp cho các doanh nghiệp, điển hình là việc mã hóa bảo vệ các thông tin số của công ty, dùng dịch vụ chữ ký số giá rẻ chứng nhận các e-mail trao đổi thông tin, kiểm soát truy cập vào các sàn giao dịch thương mại trực tuyến và các thông tin đặt hàng, ngân hàng thông qua Internet, mua sắm công... Chữ ký số không chỉ được thực hiện cho các giao dịch qua Internet trên Internet mà còn qua hệ thống mạng viễn thông di động.

Ở Việt Nam đã có 05 đơn vị gồm: VNPT CA, Dịch vụ chữ ký số VIETTEL, Chữ ký số BKAV, Dịch vụ chữ ký số CA2 (Nacencomm) và Chữ ký số FPT được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép là nhà cung cấp dịch vụ chứng thực dịch vụ chữ ký số giá rẻ công cộng.

Lợi ích của dịch vụ chữ ký số giá rẻTrong nền kinh tế hiện đại, xu hướng phần mềm công nghệ thông tin được gắn liền với việc triển khai kinh doanh của các DN và được coi là yếu tố quan trọng Support doanh nghiệp giữ vững, mở rộng thị trường, tăng tính cạnh tranh, và thực hiện các thỏa thuận thương mại với các nước trong khu vực cũng như trên thế giới. Quá trình giao dịch của các doanh nghiệp đòi hỏi một lượng thông tin trao đổi rất lớn qua mạng, song song với yêu cầu độ an toàn và tính chứng thực cao. chỉ mình dịch vụ chữ ký số mới đảm bảo được sự an toàn này; và nó cũng được coi là phương tiện hữu hiệu để các tổ chức tăng cường sức cạnh tranh thông qua thương mại qua mạng.

Việc phần mềm dịch vụ chữ ký số sẽ đem lại cho DN, tổ chức rất nhiều lợi ích như: tiết kiệm giá cả giấy tờ, thời gian luân chuyển trong hoạt động quản lý công văn, giấy tờ, thư trực tuyến.

Bên cạnh đó, chữ ký số giá rẻ giải quyết vấn đề toàn vẹn data và là chứng cứ chống phủ nhận trên nội dung đã ký, giúp cho các DN tin cậy với các giao dịch thông qua Internet của mình trong môi trường Internet”.

>Tham khảo bảng giá dịch vụ chữ ký số BHXH giá rẻ nhất hiện nay tại địa chỉ website:chukysogiare.com.vn

chức năng dịch vụ chữ ký số giá rẻ trong các DN tại Việt Nam
Hiện nay, một số đơn vị C.ty và ngân hàng tại Việt Nam đã bắt đầu chú ý tới các hình thức thanh toán thông qua mạng trực tuyến, và dùng dịch vụ chữ ký số giá rẻ như một biện pháp tiện lợi, an toàn, giảm chi phí và thủ tục giao dịch.

Chẳng hạn giống như, công ty Cổ phần chứng khoán Việt Nam - VNDirect đã ứng dụng Chữ ký số do VNPT/VDC triển khai đã phần mềm dịch vụ chữ ký số trong việc nộp các tờ khai thuế giá cả trị gia tăng hàng tháng, tờ kê khai quyết toán thuế thu nhập hàng quý, các tờ khai báo thuế môn bài, thuế thu nhập cá nhân cho nhà đầu tư chứng khoán cũng như thuế thu nhập cho cán bộ công nhân viên... từ cuối năm 2009 cho đến nay.

Theo bà Nguyễn Thị Hà Minh, kế toán trưởng DN VNDirect, việc ứng dụng dịch vụ chữ ký số phát huy được nhiều tác dụng. Đối với C.ty, không cần phải trực tiếp đem chứng từ sổ sách tới Cục Thuế để nộp vào ngày quy định hàng tháng nữa mà thao tác hoàn toàn qua Internet Internet. Quy trình thủ tục được thực hiện nhanh chóng, đơn giản hơn rất nhiều, giảm thiểu được hầu hết về thời gian đi lại.

Không chỉ các công ty Việt Nam mới quan tâm và hào hứng với việc phần mềm dịch vụ chữ ký số, ngay cả các C.ty 100% vốn đầu tư nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam cũng chờ đợi được mở ra. công ty TNHH B.Braun Việt Nam là một ví dụ, nằm trong nhóm các C.ty Trước tiên chức năng khai báo thuế thông qua Internet.

B.Braun Việt Nam là một DN hoạt động trong lĩnh vực sản xuất phân phối các sản phẩm dược phẩm, thiết bị y tế, dụng cụ y tế. như các DN khác, hàng tháng, B.Braun Việt Nam có rất nhiều biểu mẫu biểu phải nộp cho cơ quan thuế gần giống tờ kê khai giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập C.ty hàng quý và các tờ khai báo quyết toán năm…

Đại diện B.Braun Việt Nam cho hay, ngay khi được Cục Thuế Hà Nội giới thiệu tham gia dùng thử nghiệm chữ ký số giá rẻ của VNPT/VDC, tổ chức đồng ý ngay. Vốn là công ty thường xuyên phải tiếp xúc, thực hiện các giao dịch qua Internet với ngân hàng nên với B.Braun Việt Nam, phần mềm dịch vụ chữ ký số giá rẻ khá thuận lợi và không gặp phải trục trặc gì nhiều. Đây thực sự là một dịch vụ mà họ chờ đợi đã từ lâu.

Tuy nhu cầu về chữ ký số giá rẻ đang tăng lên, nhưng theo thống kê của Bộ Công Thương, tính đến tháng 9 năm 2010 mới có khoảng 2.500 tổ chức, chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, tính năng dịch vụ chữ ký số và chứng thư số khi sử dụng các dịch vụ công Online mà bộ mở ra. Đây là con số rất nhỏ so với số lượng các tổ chức trên cả nước.

Các chuyên gia của bộ đánh giá rằng nhiều tổ chức còn thờ ơ với dịch vụ mới mẻ này là do họ chưa hiểu đúng về những ứng dụng cũng gần giống vai trò quan trọng mà dịch vụ chữ ký số giá rẻ và các giải pháp dịch vụ chữ ký số mang lại cho hoạt động sản xuất, kinh doanh.

>Tham khảo thông tin về dịch vụ chữ ký số VNPT giá rẻ và các thông tin khuyến mãi về dịch vụ chữ ký số

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Các thương hiệu giày Việt Nam xuất khẩu

Giảm cân "thần tốc" với giấm bạn nên thử

Top 5 cửa hàng giày dép nữ rẻ nhất tại TP.HCM